ที่สุดของกล้องน่าเล่น ปี 2020

ที่สุดของกล้องน่าเล่น ปี 2020

ยุคนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นยุคแห่งการถ่ายภาพ ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน หรือทำอะไรก็ล้วนต้องถ่ายภาพ ยิ่งเดี๋ยวนี้เทรนด์คาเฟ่กำลังมาแรงมาก ๆ เป้าหมายส่วนใหญ่ของการไปคาเฟ่ จะเป็นการไปเพื่อหามุมเริ่ด ๆ ถ่ายภาพลงโซเชียล มากกว่าการไปดื่มกาแฟเสียอีก จริงอยู่ว่าเดี๋ยวนี้เรามีสาร์ทโฟนสเป็กแรง ที่สามารถใช้ถ่ายภาพสวย ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่เรื่องความคมชัดและความสมูท กล้องจากสมาร์ทโฟนไม่มีทางทำได้เหมือนกล้องจริง ๆ แน่นอนและเพื่อให้ตอบโจทย์ยุคของคนชอบถ่ายภาพ วันนี้เราได้นำ ที่สุดของกล้องน่าเล่น ปี 2020 มาฝาก ส่วนจะมีแบรนด์ไหนน่าเล่นบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

5 กล้องน่าเล่นปี 2020

ที่สุดของกล้องน่าเล่น ปี 2020
  • SONY α6600

SONY α6600 ถือเป็นกล้องสเป็กแรงจากค่ายกล้องชื่อดัง SONY โดยความพิเศษของกล้องตัวนี้ จะมาในรูปแบบของความอึดของแบตเตอรี่ โดยกล้อง α6600 เป็นกล้อง APS-C ที่จัดเต็มในการถ่าย ที่ได้ทั้งภาพนิ่งที่ถ่ายได้ถึงความละเอียด 24.2 พิกเซล และวีดีโอ 4K อีกด้วย เพราะด้วยตัวกล้อง SONY α6600 ที่มีกันสั่นถึง 5 แกน ช่วยลดการสั่นไหวได้ถึง 5 สตอป จึงทำให้การถ่ายภาพของในช่วงเวลาต่าง ๆ นั้นสมูทขึ้น

นอกจากนี้กล้องตัวนี้ยังเพิ่มช่องเสียบได้ทั้งไมโครโฟนและหูฟัง ซึ่งเหมาะกับเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ในปัจจุบันมาก ๆ ในสาวนของจุดเด่นจะมาในส่วนของแบตเตอรี่ กล้อง SONY α6600 มาคู่กับแบตเตอรี่รุ่น NP-FZ100 ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความอึดและทน โดยการใช้งานจริงหลังจากที่มีการทดสอบการใช้งานใน 1 วัน แบตเตอรี่จะสามารถถ่ายภาพนิ่งได้มากถึง 600 ภาพ และถ่ายวีดีโอได้อีก 20 นาที แม้จะถ่ายภาพและวิดีโอได้มากขนาดนี้ แบตเตอรี่ของกล้องตัวนี้ยังเหลือราว ๆ 20% ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ของสายถ่ายภาพได้ดีมาก ๆ

ที่สุดของกล้องน่าเล่น ปี 2020
  • SONY α9 MII

สำหรับเจ้า SONY α9 MII จะเป็นกล้องที่เด่นเรื่องความเร็ว โดยเร็วในที่นี้หมายถึงการจับโฟกัสที่เร็วมาก ๆ  ด้วยกล้อง Full frame ตัวนี้ สามารถจับโฟกัสได้เร็วมาก และยังถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงถึง 20 ภาพต่อวินาทีเท่านั้น ซึ่งมันเร็วจนสามารถถ่ายภาพในกีฬาต่าง ๆ โดยไม่พลาดแม้แต่ช็อตเดียว แถมตัวเครื่องยังมีฟิเจอร์ Voice Memo ที่สามารถบันทึกเสียงพูดลงในไฟล์ภาพถ่าย เพื่อช่วยในการนำมาใช้งานได้สะดวกขึ้น และยังมีการ AI ที่ติดตามการเคลื่อนไหวได้แบบ real time ประมวลผลข้อมูลสี รูปแบบ ระยะทาง ใบหน้า และดวงตาจากเซนเซอร์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงมาก ๆ

นอกจากนี้ AI นี้ยังสามารถจับรูปแบบดวงตาในแบบของสัตว์ได้ด้วย ไม่ว่าท่านจะถ่ายน้องหมาที่ขยับตัวตลอดเวลา หรือจะถ่ายสัตว์รูปแบบอื่น ๆ ก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป แค่ท่านมีเจ้ากล้องสปีดเร็วที่ชื่อว่า SONY α9 MII เอาไว้ติดตัว

FUJIFILM X-Pro 3
  • FUJIFILM X-Pro 3

FUJIFILM X-Pro 3 เป็นกล้องสไตล์วินเทจ ที่ได้ใจคนรักกล้องไปเต็ม ๆ ซึ่งกล้องตัวนี้อินเทรนด์มาก ๆ ในขณะนี้กับการเล่นกล้องฟิล์ม ด้วย body ภายนอกของกล้องที่มีการออกแบบมาในรูปแบบของกล้อง Rangefinder ให้มีสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างกล้องฟิล์มและกล้องดิจิตอล

ช่องมองภาพนี้เป็นแบบ Advanced Hybrid Viewfinder ที่สามารถเปลี่ยนสลับให้ใช้ได้ทั้ง Optical View Finder ซึ่งมองภาพจากช่องมองภาพจริง เห็นภาพจริงตรงหน้า ไม่ได้ผ่านจอ electronic และ Electronic View Finder ที่เป็นหน้าจอ electronic ที่มีฟังก์ชั่นหรือการปรับตั้งค่า แถมที่ตัว body ในสีของ Dura Black และ Dura Silver ยังมีการเคลือบสาร Duratech เพื่อป้องกันลอยขีดข่วนของตัวกล้องอีกด้วย

แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะจ้ากล้อง FUJIFILM X-Pro 3 ตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น เพราะในส่วนของฟังก์ชั่น กล้องตัวนี้ยังสามารถถ่ายรูปแบบจำลองสีของฟิล์มที่มีถึง 11 แบบ ในสีที่นิยมในอดีตอย่าง Fujifilm Superia และฟิล์มใหม่ที่เอามาใส่ในตัวกล้องนี้อย่างสี CLASSIC Neg แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นกล้องดิจิตอลโดยสามารถถ่ายรูปซ้อนได้ถึง 9 เฟรม และยังนำสีของฟิล์มต่าง ๆ มาใช้ในโหมดนี้ได้ด้วย ใครที่เป็นสาวกค่ายฟูจิ ต้องห้ามพลาด FUJIFILM X-Pro 3 เด็ดขาดนะคะ

Gopro hero 8 black
ที่สุดของกล้องน่าเล่น ปี 2020
  • Gopro hero 8 black

เดี๋ยวนี้ปฏิเสธไม่ได้ ว่าผู้คนหันมาเล่นกล้องโกโปรกันมากขึ้น ซึ่งโกโปรที่มาแรงสุด ๆ ในปี 2020 ก็ต้องยกให้ Gopro hero 8 black ด้วยความที่เป็นกล้อง Action Camera ตัวกล้องจะต้องถึกคงทน เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกเเบบไม่หวั่น ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์สุดแอดเวนเจอร์แค่ไหนก็ตาม

ที่สำคัญคือ Gopro hero 8 black ตัวใหม่นี้ยังมีกันสั่นแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นเป็น HyperSmooth 2.0 เป็น HyperSmooth Boost ที่แทบจะไม่ต้องใช้ไม้กันสั่นกันเลยทีเดียว กล้อง Action Camera ตัวจิ๋วพกพาง่ายนี้ ยังรองรับการถ่ายวีดีโอ 4K ได้สูงสุด 60 เฟรมต่อวินาที ซึ่งถือว่าเด็ดสุด ๆ เหนือโกโปรรุ่นอื่น ๆ

แถมมุมมองในการถ่ายภาพที่พัฒนาขึ้นเป็น 4 แบบ มี Linear (19-39mm), Narrow (27mm) , SuperView (16mm) ,Wide  (16-34mm) คราวนี้ก็เก็บวิวตอนที่ไปท่องเที่ยว หรือถ่ายภาพหรือถ่ายวีดีโอได้ครบไม่ขาดตอนให้รำคาญเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ

FUJIFILM MINI INSTAX LIPLAY
ที่สุดของกล้องน่าเล่น ปี 2020
  • FUJIFILM MINI INSTAX LIPLAY

ปิดท้ายกันที่ FUJIFILM MINI INSTAX LIPLAY ซึ่งได้รับการจัดอันดับว่าน่ารักที่สุด ในบรรดากล้องทุกตัว ตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกคนจะได้ยินในชื่อเสียงของตัวกล้อง INSTAX ที่สามารถถ่ายภาพปุ๊บ ปริ้นท์ภาพได้ปั๊บ แบบไม่ต้องรีรอใด ๆ โดยการเลือกภาพจากหน้าจอด้านหลังก่อนที่จะปริ้นท์ออกมา

ทำให้ไม่สิ้นเปลืองฟิล์มแถมยังได้รูปที่เราต้องการ และตัว INSTAX MINI LIPLAY ตัวนี้ยังสามารถอัดเสียงลงไปในภาพที่ปริ้นท์มาในแต่ละภาพได้อีกด้วย ฟังไม่ผิด มันสามารถเก็บเสียงในขณะถ่ายรูปนั้นๆได้จริง ๆ

หลังจากที่รูปออกมาแล้วจะมี QR code ตามมาให้ด้วยพอเราสแกน จะสามารถเข้าไปฟังเสียงผ่านโทรศัพท์เราได้ และยังสามารถสั่งถ่ายรูประยะไกลจากสมาร์ตโฟนของเราอีกด้วย นับเป็นกล้องตัวจิ๋วที่คุณสมบัติไม่ธรรมดาทีเดียวค่ะ

คราวนี้มาดูเรื่องน่าเป็นห่วงกับ 10 ธุรกิจเสี่ยงเจ๊ง ประจำปี 2020 ในยุคที่ต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจ ไปพร้อมๆกับต้องสู้ และอดทนกับภาวะการระบาดของไวรัส โควิด-19 นักลงทุนหลายคนจะต้องคิดให้หนัก และรอบคอบกว่าก่อนมากขึ้น เนื่องจากความเสี่ยงในภาวะแบบนี้มีสูง

เนื้อหาแนะนำ : HX99 Compact Camera

เคล็ดลับ | แนะนำ