HX99 Compact Camera

HX99 Compact Camera

มาพบกับ HX99 Compact Camera กล้องของทาง sony ที่มาพร้อมเลนส์ซูม 24-720 มม. และการบันทึกวิดีโอ 4K เป็นกล้องขนาดเล็กที่สุดที่มีการซูม 24-720 มม. และสามารถนำไปได้ด้วยทุกที

HX99 Compact Camera

Overview

1. Impressive zoom range

Compact camera
with 24–720 mm zoom

แม้ขนาดกล้องจะเล็ก แต่มีช่วงซูมที่กว้างโดยครอบคลุมตั้งแต่มุมกว้าง 24 มม. ไปจนถึงระยะไกล 720 มม. แถมยังสามารถขยายวัตถุในภาพได้ด้วยโหมด Clear Image Zoom ซึ่งช่วยรักความละเอียดสูงไว้ได้ในระยะสูงสุด 1440 มม.

Optical SteadyShotTM for high-quality images

เซนเซอร์ไจโรประสิทธิภาพสูงและอัลกอริธึมที่ล้ำสมัยของ HX99 ประสานการทำงานเพื่อชดเชยการสั่นของกล้อง ซึ่งสามารถลดอาการสั่นไหวลงไปได้มากแม้ในขณะถ่ายภาพโดยถือกล้องในมือและใช้กำลังขยายการซูมสูง

Zoom Assist for easy framing of moving subjects

Zoom Assist ช่วยให้คุณจัดเฟรมภาพของวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวในช่วงระยะไกลได้อย่างง่ายดาย เพียงกำหนดฟังก์ชันนี้ให้กับปุ่มแบบกำหนดเองก่อน เมื่อกดใช้งาน กล้องจะซูมออกมาชั่วครู่เพื่อให้คุณมองหาวัตถุแล้วปรับเฟรมกลับอย่างรวดเร็ว

2. Clear, beautiful images

High-resolution 4K video and high-quality still images

เทคโนโลยีถ่ายภาพขั้นสูงให้คุณภาพของภาพที่เหนือกว่าทั้งในวิดีโอและภาพนิ่ง ตั้งแต่ภาพถ่ายบุคคลที่ดูเป็นธรรมชาติไปจนถึงภาพที่มีสีสันสดได้แม้ในสภาพแสงน้อย รับรองว่าคุณจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามในทุกสถานการณ์

Beautiful depiction of fine textures

เซนเซอร์ CMOS Exmor RTM ที่มีแสงด้านหลังพร้อมความละเอียด 18.2 ล้านพิกเซล ที่ทรงประสิทธิภาพ และระบบประมวลผลภาพ BIONZ XTM ขั้นสูง ทั้งหมดนี้ผนึกกำลังกันเพื่อลดนอยซ์ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อตั้งค่า ISO สูง เช่น ISO6400 (หรือสูงกว่า)

4K video recording captures fine details

กล้องรุ่นนี้สามารถบันทึกข้อมูลได้มากกว่าที่เอาต์พุตวิดีโอ 4K ต้องการประมาณ 1.6 เท่า ผลลัพธ์คือภาพมีความละเอียดสูงมากรวมถึงมีลายคลื่นและรอยหยักน้อยลง นอกจากนั้นวิดีโอยังสามารถสร้างพื้นผิวและรายละเอียดได้อย่างแม่นยำ

HX99 Compact Camera
3. Fast AF performance

Capture special moments 

AF ที่รวดเร็วผสานกับการถ่ายภาพต่อเนื่อง 10fps (สูงสุด) ช่วยให้คุณตามทันวัตถุที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว และถ่ายภาพช่วงเวลาสำคัญเหล่านั้นได้ง่ายขึ้น  

Fast Intelligent AF with 0.09-second response

อัลกอริธึมตรวจจับวัตถุเชิงพื้นที่ (Spatial Object Detection) และการขับเคลื่อนเลนส์ที่รวดเร็วของ HX99 ช่วยถ่ายภาพช่วงเวลาที่เกิดขึ้นเพียงชั่วขณะ โดยอัลกอริธึมจะคาดการณ์จุดโฟกัส จากนั้นเมื่อกดปุ่มชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่ง AF จะโฟกัสที่วัตถุอย่างรวดเร็ว

Eye AF for perfect portrait shots

คุณสมบัติ Eye AF สามารถตรวจจับและโฟกัสดวงตาของวัตถุหลักในภาพได้โดยอัตโนมัติซึ่งทำงานได้ดีแม้ในสภาพแสงที่เป็นปัญหา เช่น เมื่อวัตถุในภาพก้มหน้า หันหน้าไปในทิศทางย้อนแสงหรือมีแสงน้อย

High-speed continuous shooting at up to 10fps

ถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่องสูงสุด 155 เฟรม นอกจากนี้ คุณยังดู ลบ หรือป้องกันภาพถ่ายต่อเนื่องแบบเป็นกลุ่มได้อีกด้วย

4. Versatility

Convenient features for easier shooting

หลากหลายคุณสมบัติที่ช่วยให้ใช้งานง่ายถูกรวบรวมไว้ในตัวกล้องขนาดกะทัดรัด ซึ่งออกแบบเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

Touch functions that are simple and intuitive

คุณสามารถตั้งโฟกัสได้ง่ายๆ เพียงแตะจอภาพเพื่อใช้ฟังก์ชัน Touch Focus โดยฟังก์ชัน Touch Pad ก็จะค่อยๆ เปลี่ยนโฟกัสให้คุณเมื่อเลื่อนนิ้วมือไปมาบนหน้าจอ LCD นอกจากนี้ คุณยังสามารถกดชัตเตอร์ได้อย่างง่ายดายเพียงสัมผัสที่หน้าจอ LCD

A 180° tiltable LCD screen for easier selfies

หน้าจอ LCD Extrafine 3.0-type ที่มีความละเอียด 922k จุด สามารถหมุนขึ้นได้ประมาณ 180° คุณจึงสามารถตรวจสอบองค์ประกอบของภาพถ่ายตนเองหรือภาพถ่ายที่ระลึกร่วมกับเพื่อนๆ ได้อย่างรวดเร็ว

5. Instant connectivity for easy sharing

ความเข้ากันได้กับ Wi-Fi®, NFCTM และ Bluetooth® คุณสามารถควบคุมชัตเตอร์ ซูม และการทำงานอื่นๆ ของกล้องจากระยะไกลแบบไร้สายได้จากอุปกรณ์แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนด้วยแอพ Imaging Edge Mobile 

รวมทั้งยังสามารถถ่ายโอนภาพนิ่งและวิดีโอแบบไร้สายได้อีกด้วย นอกจากนี้ ด้วยการใช้การเชื่อมต่อ Bluetooth® กับสมาร์ทโฟน คุณจะสามารถติดแท็กตำแหน่งสถานที่ถ่ายภาพให้กับภาพของคุณได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย

HX99 Compact Camera

แต่ถ้าคุณชอบกล้องของทางค่ายอื่นมากกว่า เราก็อยากที่จะแนะนำ FujiFilm GFX100 ที่คุณอาจจะชอบและคุณสามารถหาข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับกล้องได้ที่นี่เลย ถ้าคุณเบื่อที่จะหาข้อมูลของกล้องแล้วมาพักเหนื่อยเล่น เกมสล็อต Blackbeard Legacy ไปกับเรา

รีวิวกล้อง