เทคนิคถ่ายรูปให้แฟนรัก

เทคนิคถ่ายรูปให้แฟนรัก

หนุ่มๆหลายคนยังคงจะมีปัญหา เวลาแฟนขอให้ถ่ายรูปให้ หรือบางรายอาจจะถึงขั้นทะเลาะกันเพราะถ่ายรูปให้แฟนสาวสุดที่รักได้ไม่นตรงใจเธอ วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับ เทคนิคถ่ายรูปให้แฟนรัก มาฝากกันค่ะ

ลองถ่ายย้อนแสง

เทคนิคถ่ายรูปให้แฟนรัก
ลองถ่ายย้อนแสง

เทคนิคแรก ก่อนอื่นลืมทฤษฎีเก่าๆไปก่อนเลยค่ะ เป็นวัยรุ่น วัยใสต้องถ่ายย้อนแสง ไม่ต้องกังวลว่าถ่ายย้อนแสงแล้วจะทำให้หน้าดำหรือป่าว ใครมีกล้องมือถือซัมซุง ไอโฟน หรือกล้องคอมแพค กล้องเล็ก กล้องใหญ่ก็หยิบออกมาถ่ายได้ ให้แฟนเราหันหลังเข้าหาแสง ถ้าจะให้ดีแสงช่วงเย็นๆ จะถ่ายออกมาสวยละมุนมาก

ถ้าไม่เก่ง เรื่องการวัดแสง ก็ไม่ต้องกลัว ถ่ายรูปแรก ไปก่อน แล้วเช็คดู ถ้าแฟนของเรา หน้าดำ ไปก็ปรับให้สว่างขึ้นกว่าเดิม หรือถ้าสว่างไป ก็ปรับลงให้พอดี รูปตอนถ่ายย้อนแสงแทบจะจบหลังกล้องเลยไม่ต้องแต่งอะไรเคล็ดลับ เลือกแสงช่วงเย็นจะได้แสงสีส้มที่นุ่ม

เลือกมุมที่เธอแอบยิ้ม

เลือกมุมที่เธอแอบยิ้ม

สำหรับใครที่ไม่เคยเข้าใจความต้องการของแฟนเลย ว่านางต้องการมุมกล้องแบบไหนกันแน่นะ จะกดชัตเตอร์แต่ละที เป็นต้องตื่นเต้นจนต้องกลั้นหายใจทุกที แต่สุดท้ายก็ออกมาไม่ถูกใจ ลองเปลี่ยนมาเป็นวิธีน่ารัก ๆ แบบจงใจทำให้เธอคนนั้นยิ้มดูก็เวิร์คนะจ๊ะ จะบอกให้ เข้าใจว่าบางทีการบรีฟของแฟน อาจทำให้คุณผู้ชายบางคนรู้สึกกดดัน ทั้งที่จริง ๆ แล้วไม่ต้องตั้งใจขนาดนั้นก็ได้เนอะ ลองใช้เทคนิค ถ่ายรูปแฟน วิธีเลือกมุมที่เรามองแล้วมั่นใจว่าแฟนของเราไม่อ้วน ศึกษาจากรูปส่วนใหญ่ที่เธอลงโซเชียลก็ได้นะ (เพราะนั่นจะเป็นรูปที่เธอมั่นใจแล้ว ถึงได้ลง) ไปลองส่องแล้วเลือกมาสักมุมหนึ่งก่อน จากนั้นเวลาจะถ่าย ให้พยายามทำให้ธอยิ้มให้ได้ อาจจะเป็นคำชม หรือพูดอะไรให้เธอหัวเราะ มีแววตากรุ้มกริ่มเล็กน้อย จากนั้นก็รัวชัตเตอร์ไปเยอะ ๆ ค่ะ! ยังไงก็ต้องมีภาพที่ดี คัดเลือกมาแล้วก็อย่าลืมตบด้วยคำหวาน ๆ สักหน่อย ประมาณว่า “เฮ้ย เราชอบรูปนี้นะ เธอดูยิ้มน่ารักดี” โอ้ยยย มีหรือคะที่นางจะไม่โอเค ยังไงก็รอดค่ะคุณขา

ยืนไกลๆกับพื้นหลังสวยๆ

ยืนไกลๆกับพื้นหลังสวยๆ

สาว ๆ บางคนอาจจะไม่ชอบให้ถ่ายรูปแบบ Close Up เพราะกลัวจะดูอ้วนเกินไป หรือด้วยสไตล์ที่ออกอินดี้ ไม่อยากถ่ายรูปให้ออกมาเน้นที่ตัวเองมากนัก จึงเป็นหน้าที่ของแฟนอย่างเรา ๆ ที่ต้องหามุมในแบบที่ถ่ายรูปออกมาเธอคนนั้นดูโดดเด่น แต่ไม่ใช่เด่นแบบใกล้กล้อง งงไหมเอ่ย? ก็คือการหาพื้นที่ หรือมุมสักมุมที่สามารถให้แฟนไปยืนได้นั่นเอง ซึ่งวิวทิวทัศน์ หรือพื้นหลังที่เลือกก็ควรจะแมทช์กับการแต่งตัวของแฟนเราด้วยนะ จะเป็นสีเดียวกันแต่คนละโทนก็ดี หรือจะเป็นคู่สีที่ตัดกันไปเลยก็ได้ เพราะจะทำให้ถ่ายออกมาแล้วแฟนเราดูเด่น และรูปโดยรวมก็สวยงาม ส่วนระยะของแฟนนั้น อยู่ที่ดุลพินิจของเราและเขาเลยว่า อยากได้แบบไหน จะครึ่งตัว เต็มตัว หรือไกลโพ้นนนน ก็จัดให้ไปเลยจ้า

เลือกมุมที่เธอมั่นใจที่สุด

เลือกมุมที่เธอมั่นใจที่สุด

วิธีนี้จะง่ายกว่าวิธีแรกตรงที่ เราแค่สังเกตมุมที่แฟนชอบนั่นเองค่ะ ทุกครั้งที่โดนแฟนบ่น ให้เราจำเอาไว้เลยว่า มุมนี้นางไม่ปลื้ม ต้องไม่เอามุมนี้เด็ดขาด และเมื่อแฟนบอกข้อมูลมาว่านางชอบแบบไหน ก็ให้รีบจดรีบจำทันทีเลยค่ะว่า นี่แหละคำตอบที่ตรงใจที่สุด หรือถ้าใครยังไม่มั่นใจ กลัวจะผิดพลาดจนโดนบ่นบ่อย ๆ ให้ไปส่องรูปที่แฟนชอบลงดูค่ะ แล้วเซฟกลับมาเป็น Reference เลย งานนี้ไม่มีพลาด! เจอมุมไหนคล้าย แสงไหนดูเข้า ให้รีบกบอโกยเลยค่ะ แอบบอกว่าการถ่ายรูปในหนึ่งมุม ทุกครั้งควรกดรัว ๆ เก็บภาพให้ได้หลายจังหวะ หลายท่าทางนะคะ มันจะต้องมีภาพที่รอดสักภาพสิน่า ช่วงแรกมันอาจจะยากสักหน่อย แต่หนุ่ม ๆ อย่าเพิ่งท้อนะคะ หัดถ่ายบ่อยบ่อย สักวันจะต้องผันจากคนที่ถ่ายรูปแฟนไม่เป็น กลายเป็นนักถ่ายมือโปรแน่นอนค่า

ถ่ายตอนหันหลัง มีเสน่ห์สุดๆ

ถ่ายตอนหันหลัง มีเสน่ห์สุดๆ

การจะถ่ายรูปแฟนจากด้านหลัง หนุ่ม ๆ ควรรีบออกตัวก่อนนะจ๊ะ ว่าเธอไม่ได้ไม่น่ารักแต่อย่างใด เดี๋ยวจะโดนงอนเอาตั้งแต่ยังไม่เริ่มถ่าย การถ่ายรูปจากด้านหลัง เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่หลายคนชอบกันไม่น้อยเลย เพราะมันดูลึกลับ และมีเสน่ห์แบบบอกไม่ถูก ส่วนใหญ่คนที่ชอบถ่ายรูปหันหลัง ก็เพื่อเน้นวิวทิวทัศน์สวย ๆ หรืออยากจะให้รูปมันดูมีกิมมิกไม่เหมือนคนอื่น ซึ่งแน่นอนว่ามันแตกต่างอย่างเก๋ไก๋จริง ๆ นะจ๊ะ สำหรับวิธีนี้ ไม่ต้องหามุม หาจังหวะอะไรให้มากมาย แค่กดถ่ายเวลาเธอคนนั้นหันหลัง แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ แต่อย่าลืมหาข้ออ้างมุ้งมิ้ง กันแฟนคิดมากด้วยนะ ว่า ‘เธอไม่ใช่ไม่น่ารักน้า แต่เราไม่อยากให้ใครมองมาก’ หรืออาจจะหยอดไปหน่อยว่า ‘ผมเธอสวยดี’ แค่นี้เทคนิคถ่ายรูปด้านหลังแฟนก็ผ่านฉลุยแล้วค่ะ

ปิดหน้า ทำท่าเขิน

สไตล์การปิดหน้าทำเขิน ที่สาวเกานิยมถ่ายกันนี่แหละจ้า ท่านี้เหมาะมากสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากกำหนดท่าโพสต์ให้คุณแฟน จะได้ง่ายต่อการถ่าย เพราะบางทีนางก็บรีฟงง ๆ ไม่รู้จะไปทิศทางไหนดีใช่ม้า เราก็แสดงความเป็นผู้ชำไปเลยค่ะ บอกเลยว่าอยากให้ทำท่ายังไง จะเป็นปิดหน้าเฉย ๆ ก็ออกมาดูแนว หรือจะให้ปิดครึ่งหน้า เห็นรอยยิ้มทะเล้น ๆ ก็ดูน่ารักไปอี๊ก เผลอ ๆ นางได้รูปสไตล์ใหม่ที่ถูกใจกว่าเดิม นอกจากจะไม่โดนบ่นแล้ว ยังอารมณ์ดีขึ้นเป็นเท่าตัวเลยก็ได้นะ

ตอนทีเผลอ เธอน่ารักที่สุด

เทคนิคถ่ายรูปแฟนที่การันตีว่าเป็นวิธีที่เซฟ และได้ผลดีมากอีกวิธีหนึ่งเลยก็คือ การแอบถ่ายแฟนตอนเผลอนั่นเองจ้า สไตล์นี้สาว ๆ ชอบมากด้วยนะบอกเลย แต่จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายาก ก็แอบยากนิดหนึ่ง เพราะมันมีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่ ระหว่างคำว่า ‘เผลอ’ กับคำว่า ‘เหวอ’ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ควรจะต้องระวังกันหน่อยเนอะ เวลาเราอยากจะถ่ายรูปแฟนตอนเผลอเนี่ย ไม่จำเป็นว่าจะต้องตั้งกล้องตรง ๆ ก็ได้นะ ลองหามุมด้านข้าง หรือด้านหลังไปเลยก็ได้ และก่อนจะกดถ่ายแต่ละที ไม่ใช่ว่านางกำลังพูด ๆ อยู่ ก็กดนะ เดี๋ยวภาพออกมาเป็นกำลังทำหน้าเหวอ เดี๋ยวจะโดนบ่นได้นะเอ๊อ ลองเลือกช่วงเวลาที่เธอกำลังตั้งใจทำอะไรอยู่ก็ได้ เช่นอ่านหนังสือ ฟังเพลง มองออกไปนอกหน้าต่าง หรือง่ายที่สุดก็แค่ชี้ชวนให้เธอมองไปทางที่เราต้องการ แค่นี้ก็ได้ภาพแฟนทีเผลอแบบมุ้งมิ้งได้แล้ว แถมได้ความประทับใจกลับมาด้วย ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ

ให้เธอโพสเยอะๆ

ให้เธอโพสเยอะๆ

การให้เธอได้โพสท่าเยอะๆ โพสไปเรื่อยๆ วจะทำให้เธอมีตัวเลือกภาพเยอะมากขึ้น แถมดีไม่ดี เธออาจจะค้นพบท่าโพสท่าโปรดใหม่ๆก็ได้ อาจจะหา Reference จาก pinterest หรือ tumblr ไม่ก็ไอจี เพื่อจะได้รูแนวทางท่าโพสแนวที่ต้องการเยอะๆนั้นเองค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ รูปแบบนี้แล้ว ลองเอาไปปรับใช้ ถ่ายรูปให้ “ที่รัก” ไม่หน้าหงิกเวลาเห็นรูปที่เราถ่ายให้กันล่ะ รับรองว่า เทคนิคถ่ายรูปให้แฟนรัก ที่ได้มานำเสนอวันนี้ เวิร์คแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : BIG BAD WOLF
อ่านบทความเพิ่มเติม : ภาพสวยๆจากเกมสล็อต Dragon Phoenix

เคล็ดลับ | แนะนำ