กล้องฟิล์มถูกและดี 7 แบบ ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด

กล้องฟิล์มถูกและดี 7 แบบ ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด

กล้องฟิล์มถูกและดี การถ่ายภาพ ถือเป็นการบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่เราต้องเจอได้เป็นอย่างดี ภาพถ่ายจะช่วยให้เรานึกถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเจอในขณะนั้น ได้อย่างชัดเจน มากกว่าการจดบันทึก หรือทำสิ่งอื่น ๆ เดี๋ยวนี้คนเราหันมาใส่ใจเรื่องการถ่ายภาพมากขึ้น และกล้องที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในขณะนี้ ก็เป็นกล้องฟิล์ม ที่ถ่ายแล้วได้ภาพสุดคลาสสิก มากกว่ากล้องดิจิตอลทั่วไป บทความในวันนี้ เลยขอเอาใจสายเซลฟี่ ด้วยการพาไปทำความรู้จักกล้องฟิล์ม 7 ชนิด ที่ถูกและดีเหมาะกับสายฟิล์มทุกคน ส่วนจะมีกล้องแบรนด์ไหน และรุ่นใดบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

1.กล้องฟิล์ม LC-A Lomo

1.กล้องฟิล์ม LC-A Lomo 

กล้องฟิล์มถูกแต่ดีแบบแรก ขอเปิดด้วยกล้องฟิล์ม LC-A Lomo ที่นิยมมาก ๆ ในหมู่วัยรุ่น ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็จะเห็นน้อง ๆ สะพายเจ้ากล้องฟิล์ม LC-A Lomo กันทั้งนั้น กล้องรุ่นนี้มีปุ่มฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ด้วย Concept Point and Shoot ที่สะดวกสบายสุด ๆ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมาก แค่เลือกมุมถ่ายรูปอย่างเดียว ตัวกล้องให้ภาพที่เป็นเอกลักษณ์ สีจะออกแนวสด ๆ คอนทราสจัดจ้าน กล้องตัวนี้เหมาะมาก ๆ กับสายฟิล์มมือใหม่ เพราะเขาเป็นกล้องฟิล์ม แบบ Point and Shoot ใช้งานง่ายถึงง่ายมากกก ใครที่กำลังมองหากล้องฟิล์มใช้งานง่าย แถมราคาน่า ๆ แค่ 3,990 บาท ต้องเลือก LC-A Lomo เท่านั้นจ้า

จุดเด่นของ LC-A Lomo

 • บอดี้ของกล้องมีความทนทาน ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ทีสำคัญพกพาง่าย
 • ใช้ถ่ายตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ความมืดไม่ทำให้สีดร็อปลงแน่นอน
 • โหมดโฟกัสเป็นแบบกะ ระยะ 0.8 เมตร, 1.5 เมตร, 3 เมตร และ อินฟินิตี้
 • กล้องเป็นเลนส์ Fix  Minitar 32mm f/2.8  ถ่ายดุ้กสถานการณ์
2.กล้องฟิล์ม Nikon FG

2.กล้องฟิล์ม Nikon FG

ต่อกันด้วยกล้องฟิล์มถูกและดีรุ่น Nikon FG ความพิเศษของรุ่นนี้ คือกล้องฟิล์มรุ่นเล็กที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น ที่รวบรวมเอาจุดเด่นของกล้องฟิล์มรุ่นใหญ่มาไว้ในที่เดียว กล้องฟิล์มรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเป็น Generation แทนที่ Nikon EM ถือว่าเป็นกล้องฟิล์มประเภท SLR ที่เล็กที่สุดแล้วในไลน์การผลิตของ Nikon ความพิเศษยังถูกทำออกมาเพื่อการใช้งานที่ครอบคลุมเช่นเดิม มือใหม่หัดถ่ายไม่ต้องกังวลว่ากล้องรุ่นนี้จะใช้งานยาก เพราะตัวกล้องมีฟังก์ชั่นครบ แถทสียังทำมาตรฐาน รับรองไม่มีตกหรือหมองแน่นอน ส่วนราคาซื้อขายอยู่ที่ 5,590 บาท

จุดเด่นของ Nikon FG

 • มีระบบออโต้โฟกัสสุดชาญฉลาด
 • แค่กดปรับรูรับแสง กล้องจะเลือกสปีดชัตเตอร์ที่เหมาะสมให้ทันที
 • มีเสียงเตือนเมื่อสปีดชัตเตอร์ช้า เป็นตัวช่วยระวังเรื่องความสั่นไหวของภาพ
3. กล้องฟิล์ม Pentax MX
กล้องฟิล์มถูกและดี 7 แบบ ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด

3. กล้องฟิล์ม Pentax MX

กล้องฟิล์มถูกและดีแบบที่ 3 ถือเป็นกล้องที่เหมาะกับสาว ๆ มาก กล้องฟิล์ม Pentax MX ซีรีส์ M เปิดตัวในปี 1976 พร้อมกับ ME ในยุคนั้น หากท่านเป็นสายกล้องฟิล์ม น่าจะทราบดีว่าตอนนั้นเทรนด์กล้องเล็ก ๆ กำลังมาแรงมาก ๆ  ตัวกล้องสามารถคอนโทรลสปีดชัตเตอร์และรูรับแสงได้เอง ที่สำคัญตัวกล้องใช้แบต 1.5V LR44 ที่หาซื้อได้ไม่ยาก เหตุผลที่บอกว่ากล้องรุ่นนี้เหมาะกับสาว ๆ เป็นเพราะน้ำหนักของกล้องเบามือมาก ๆ ง่ายต่อการควบคุม และใช้งานในแบบสาว ๆ นั่นเอง ราคาของ  Pentax MX ปัจจุบันอยู่ที่ 5,890 บาท

จุดเด่นของ Pentax MX

 • เล็กกระทัดรัด พกพาง่าย มีความคล่องตัวสูง เวลาไปเที่ยวสามารถพกเข้ากระเป๋าไปได้สาย ๆ
 • ระบบปรับสปีดชัตเตอร์และรูรับแสงได้ตามความต้องการ
 • มีระบบตั้งเวลาถ่ายรูป

4. กล้องฟิล์ม Canon AE-1 Program 

กล้องฟิล์มถูกและดีแบบที่ 4 คือรุ่น Canon AE-1 Program กล้องฟิล์มรุ่นนี้ เริ่มผลิตเมื่อปี 1981 เป็นรุ่นหลังต่อจาก      AE-1 ทั้งคู่เป็นกล้องกลไกบวกชัตเตอร์ไฟฟ้า ถ้าหากถ่านที่ใช้ในกล้องหมด ท่านจะไม่สามารถกดชัตเตอร์ได้ กล้องรุ่นนี้ใช้เลนส์เม้าท์ FD ทำให้เลนส์ราคาค่อนข้างถูก เมื่อเทียบกับ OM / Nikon F รุ่นอื่น ๆ ระบบการใช้งาน ใช้งานค่อนข้างง่าย มีโหมดให้เลือกใช้ ตั้งแต่ กึ่งออโต้ จนถึง Full Manual โดยเฉพาะโหมด Program เป็นโหมดออโต้ที่มีความฉลาดสามารถวัดแสงได้อย่างแม่นยำ ทำให้การถ่ายภาพของผู้ใช้กล้องรุ่นนี้เป็นเรื่องง่าย แบบไม่เคยเจอในกล้องรุ่นไหนมาก่อน ราคาของเจ้า  Canon AE-1 Program   ในปัจจุบันอยู่ที่ 6,390 บาท

จุดเด่นของ Canon AE-1 Program 

 • View Finder ค่อนข้างสว่าง
 • ราคาเลนส์ถูกกว่าเลนส์รูปแบบอื่น ๆ
 • ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกล้องฟิล์ม

5. กล้องฟิล์ม Minolta Hi-Matic 7 Sii 

กล้องฟิล์มถูกและดีแบบที่ 5 ต้องยกให้ Minolta Hi-Matic 7 Sii ที่มีขนาดเล็ก พกพาสะดวกฟิล์มรุ่นนี้เคยเป็นกล้องฟิล์ม Rangfinder ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น พื้นฐานเค้าเป็นกล้องแมนนวล ที่มีฟังก์ชั่นครบครับ ใช้ง่าย ตัวเลนส์ที่ติดมากับกล้องเป็นเลนส์ไวต่อแสง คุณภาพสูง เหมาะมากกับการถ่ายรูปแนวสตรีท ไม่ว่าท่านเพิ่งจะเรี่มใช้กล้องฟิล์มเป็นครั้งแรก หรือเป็นผู้ชำนาญด้านฟิล์ม ก็สามารถใช้กล้องนี้ได้อย่างง่ายดาย

จุดเด่นของ Minolta Hi-Matic 7 Sii

 • โหมด Manual เลือกปรับได้ทั้ง รูรับแสง และ ความเร็วสปีดชัตเตอร์
 • โหมด Shutter Priority เลือกปรับความเร็วสปีดชัตเตอร์ กล้องจะเลือกรูรับแสงและความไวที่เหมาะสมให้เอง
 • เลนส์  Rokkor 40mm f1.7 คุณภาพดี

นี่คือกล้องฟิล์มถูกและดี 5 แบบ ที่เหมาะสำหรับสายเซลฟี่ โดยเฉพาะสาว ๆ เพราะแต่ละรุ่นที่แนะนำ ล้วนมีขนาดเล็ก พกพาง่าย และน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการใช้งานของสาว ๆ เป็นอย่างมากหากอยากเล่นเกมเราแนะนำ Double Fortune รักสองเรามาแบบโชค 2 ชั้น เป็นอีกเกมใหม่ของทาง pgslot นำมาเสนอทุกคน เพราะเป็นเกม สล็อต ที่มีภาพน่าเล่นทำให้เป็นเกมที่น่าสนใจ แล้วเป็นเกมที่ไม่ต้องมี เทคนิค อะไรมากมาย แล้วถ้าคุณชอบแล้วอยากเล่นก็สามารถมาเล่นกับเราได้เลย

รีวิวฟิล์ม