กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

ใครที่ชอบการท่องเที่ยว กิจกรรมที่ทุกทริปจะต้องทำเลยคงหนีไม่พ้น การถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ เก็บความทรงจำในช่วงเวลานั้นใช่ไหมล่ะ แต่งบมีจำกัด แล้วกล้องรุ่นไหนบ้างที่จะตอบโจทย์ตรงนี้ได้บ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวม กล้องถ่ายรูป ราคาไม่เกิน 10,000 บาท มาฝากสำหรับเพื่อนๆที่อยากมีรูปสวยๆ แต่มีงบจำกัด

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

1. Fujifilm X-A10

กล้องมิลเลอร์เลสตัวสไตล์เรโท เปิดตัวเมื่อปี 2016 มาพร้อมเลนส์คิท Kit 16-50 F 3.5-5.6 ใช้เซ็นเซอร์ 16 Megapixel APS-C CMOS ที่ยังถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในปัจจุบัน ด้วยน้ำหนักรวมเลนส์แล้วเพียง 330 กรัม ทำให้การพกพาไปใช้งานนั้นสะดวกมาก โดดเด่นเรื่องการเซลฟี่สามารถพับหน้าจอ LCD (ทัชไม่ได้) ขึ้นมาถ่าย และมีโหมดบิวตี้ (Portrait Enhancer mode) หน้าเนียนดั่งใจมาให้เหมือนรุ่นพี่ X-A3 น่าจะถูกใจสาว ๆ เป็นอย่างดี ราคาประมาณ 6,500 บาท

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

2. Nikon Coolpix B500

เวลาไปเที่ยวเรื่องการเก็บภาพวิวในระยะไกล ๆ ก็เป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะวิวสวย ๆ บางครั้งต้องถ่ายในระยะไกล ๆ ด้วยเช่นกัน กล้อง Nikon Coolpix B500 ตัวนี้มีความสามารถในการเก็บภาพระยะไกลด้วยพลังซูมกว่า 80 เท่าตัว เป็นกล้องแบบ SLR-Like ความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซลด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 7.4 ภาพต่อวินาที เรียกได้ว่าโพสกันเพลินเลย ขนาดของกล้องกระทัดรัด ออกแบบมาให้จับได้ถนัดมือและสวยงามในดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ดูปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็น Nikon ทันสมัยสวยลงตัวแบบโมเดิร์น ใครที่ชอบกล้องแบบทันสมัยกะทัดรัดและมากคุณสมบัติก็ต้องตัวนี้เลย ราคาประมาณ 7,690 บาท

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

3. Sony CyberShot DSC –H300

กล้องน่าใช้ในตระกูล CyberShot ของค่ายดังอย่าง Sony ยังคงเจ๋งอย่าง ที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง กล้องถ่ายรูปดิจิตอลราคาเบาๆ ของค่ายโซนี่รุ่นนี้ มีดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวเริ่มจากรูปลักษณ์ที่จับได้ถนัดมือและออกแบบมาให้โค้งมนปราศจากเหลี่ยมมุมทั้งบอดี้ เพื่อน ๆ จะไม่ต้องกังวลแลยเมื่อพกพาเจ้า Sony CyberShot DSC –H300 ตัวนี้ไปเที่ยวทุก ๆ ที่ ด้วยความละเอียดที่มีให้มากถึง 20.1 ล้านพิกเซลจึงได้ภาพละเอียดคมชัดไม่ว่าจะในที่แสงมากหรือแสงน้อย ระบบกันสั่นและระบบจดจำใบหน้าทำให้ถ่ายอย่างไรก็ออกมาสวย ซูมได้ถึง 35 เท่า แถมยังเก็บภาพมุมมองพานอราม่า 350 องศาได้อีก ราคาประมาณ 7,490 บาท

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

4. Canon EOS 4000D

เป็นกล้อง Canon ที่เป็น DSLR ที่วางขายถูกที่สุดแล้วในตอนนี้ ขายพร้อมเลนส์ 18 – 55mm f/3.5-5.6 IS II ที่ใช้งานได้หลายรูปแบบ จะพกไปเที่ยวหรือถ่ายในสตูก็ยังไหว ถ้าสภาพแสงดี ก็ทำออกมาได้สมชื่อ Canon เค้าล่ะ แล้วด้วยความละเอียดกล้อง 18.1 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าคมชัดเพียงพอแล้ว ถือเป็นกล้อง DSLR รุ่นหนึ่งที่ Priceza ขอแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น หรือมือใหม่ที่อยากมีกล้องเป็นของตัวเอง ได้ลองใช้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,950 บาท

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

5. Canon Powershot SX620 HS

กล้องในซีรี่ส์ powershot ของค่าย canon รุ่นนี้ที่มีดีทั้งบอดี้ที่ออกแบบมาให้ไม่มีส่วนนูนส่วนเกิน ดูเรียบกะทัดรัด พกพาง่าย ตัวบอดี้บางใส่ได้แม้ในกระเป๋าถือแต่มีความละเอียดสูงถึง 20.2 ล้านพิกเซล ภาพที่ออกมาจึงคมชัดมากซูมไกลได้ 25 เท่าและซูมดิจิตอลได้ 4 เท่า สะดวกด้วยระบบออโต้ซูม ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 7.1 ภาพต่อวินาที มีชิปประมวลผลที่ช่วยให้ถ่ายภาพออกมาสวย แม้กับมือสมัครเล่นทั่วไป สำหรับรุ่นนี้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,650 บาท

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

6. Canon Ixus 285 HS

อีกหนึ่งกล้องคอมแพคจากแคนอน ที่ต้องบอกว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากๆ ด้วยคุณสมบัติในการถ่ายภาพที่ตอบโจทย์อย่างครบครัน ทั้งภาพนิ่งที่คมชัดแถมยังซูมได้ถึง 20 เท่า รวมถึงการบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดระดับ Full HD มีระบบออโต้ซูมอัตโนมัติ สำหรับถ่ายภาพบุคคล ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดเฟรม แล้วที่สำคัญคือ การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วย Wi-Fi , NFC ราคา 7,490 บาท

กล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ภายในงบ 10,000 บาท

7. Fujifilm X-A2

รุ่นนี้ จะเป็นกล้องที่แตกต่างจากอีก 4 รุ่น นั่นคือเป็นกล้องแบบมิลเลอร์เลส (Mirrorless) ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ และจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ หน้าจอสำหรับเซลฟี่ ที่หมุนและพลิกจอได้ ใครที่ชอบเที่ยวคนเดียวและชอบเซลฟี่น่าจะตอบโจทย์เป็นอย่างดี ในขณะที่องค์ประกอบอื่นๆ ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ก็มีครบจบในกล้องตัวนี้ตัวเดียวเช่นกัน ราคา 8,890 บาท

และนี่ก็เป็นทั้งหมดของ กล้องถ่ายรูป ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆได้พิจารณาดูว่า มีรุ่นไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด หวังว่าข้อมูลนี้จะทำให้เพื่อนๆอยากจะออกไปถ่ายรูปมากขึ้นอีกนะ

‘คิม จอง อึน’ สั่งยึดสุนัขจากเจ้าของ มาทำอาหาร เนื่องจากประสบภาวะขาดแคลนขาดแคลน ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ทุกประเทศต่างดิ้นรนเอาตัวรอดกันสุดๆ ผู้นำ เกาหลีเหนือ ‘คิม จอง อึน’ จึงออกคำสั่งสั่งยึดสุนัขทั้งหมดจากเจ้าของที่เลี้ยงไว้

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : แนะนำฟิล์มสี 135 ที่มือใหม่หัดเล่นกล้องฟิล์มต้องลอง

เคล็ดลับ | แนะนำ