5 แอพแต่งรูปสวย ๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง

5 แอพแต่งรูปสวย ๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง

5 แอพแต่งรูปสวย ๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง การถ่ายภาพกลายมาเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่ชอบกันแล้ว การได้ภาพที่สวยงาม ตามที่เราต้องการ นั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะว่าการใช้ชีวิต ของผู้คนสมัยนี้ มักจะเล่นโซเชียลออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ การใช้แอพแต่งรูปเข้ามาช่วยก็จะทำให้ได้ภาพสวย ๆ มากขึ้น

5 แอพแต่งรูปสวย ๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง

VSCO

เป็นแอปแต่งรูปที่ครองใจคนทั่วโลกจริงๆ สำหรับแอป VSCO เพราะนอกจากจะได้ภาพออกโทนฟิล์มสวยๆ แล้ว ยังใช้งานง่ายด้วย หลายคนเลยถวายใจให้เป็นแอปแต่งรูปอันดับ 1 ในดวงใจไปโดยปริยาย ถูกใจใครหลายๆ คน ที่ต้องการคุมโทนภาพหลายๆ ภาพ เพราะเราสามารถบันทึกฟิลเตอร์ที่เราปรับแต่งได้ ซึ่งก็ช่วยในเรื่องของความสะดวกอย่างมาก ถูกใจใครหลายๆ คน ที่ต้องการคุมโทนภาพหลายๆ ภาพ เพราะเราสามารถบันทึกฟิลเตอร์ที่เราปรับแต่งได้ ซึ่งก็ช่วยในเรื่องของความสะดวกอย่างมาก ซึ่งเอกลักษณ์ของฟิลเตอร์ (ภาษาใน VSCO จะเรียกว่า Preset ขอใช้คำนี้เรียกแทนฟิลเตอร์) ซึ่ง Preset มีลักษณะคล้ายกล้องฟิล์ม จึงทำให้มีผู้ใช้เติบโตมากขึ้น ซึ่ง VSCO นั้น สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android แต่ถ้าต้องการ Preset พิเศษสามารถซื้อแยกก็สามารถซื้อได้ที่ VSCO X โดยจะตกอยู่ที่ประมาณปีละ 690 บาท

SNOW

SNOW สุดยอดแอพถ่ายเซลฟี่และ Video Call คุยสนุกสุดๆ ถ่ายหน้าใสปิ๊ง SNOW เป็นแอพกล้องที่ทำให้เรา ถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างไม่เบื่อเลย แถมยังเป็นได้มากกว่าการเซลฟี่ธรรมดาๆ ฮิตกันมากทั้งในญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน และ ประเทศไทยก็มาแรงไม่แพ้กัน นอกเหนือจากการถ่ายภาพเซลฟี่ธรรมดาๆคือ ตัวแอพจะมี Motion Sticker มาให้เราได้เล่นสนุกๆกันอีกด้วย มีทั้งแบบน่ารักและยังมีแบบตลกๆ อีกด้วย นอกเหนือจากการเซลฟี่สนุกๆ ใส่ Sticker ได้แล้ว แน่นอนขั้นกว่าของการถ่ายภาพก็คือ การถ่ายวิดีโอค่ะ เป็นเรื่องธรรมดาของแอพกล้องแหล่ะ แต่อย่างที่เกริ่นไว้ด้านบนคือ Motion Stickers เพราะฉะนั้นถ่ายวิดีโอให้สนุกขึ้น Stickers ก็ต้องขยับได้ด้วย เพิ่มความหวือหวาเข้าไปอีกด้วยฟังก์ชั่น Loop, Rewind และ Speed 2x เรียกได้ว่าโหลดมาครั้งเดียวคุ้มแน่นแน่ค่ะสำหรับ SNOW

Snapseed

Snapseed คือตัวแก้ไขรูปภาพระดับมืออาชีพที่มีครบทุกฟังก์ชัน พัฒนาโดย Google แอพแต่งภาพที่คุณควรมีติดเครื่องไว้ เพราะความสามารถของมันทำได้อย่างสารพัด และด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นหลากหลาย เช่น การทำให้ภาพดูโดดเด่น, หมุนภาพ, ลบรอยสิว, ลบจุดด่างดำ และอื่นๆ มากไปกว่านั้นแอพนี้ยังมีคุณสมบัติ คล้ายๆ โปรแกรมอย่าง Photoshop อีกด้วย ปรับแต่งไฟล์ข้อมูล RAW เปิดและปรับแต่งไฟล์จากกล้องถ่ายรูปโดยตรง จากนั้นบันทึกโดยไม่สูญเสียรายละเอียด หรือส่งออกเป็น JPG (การควบคุม 8 อย่าง) เทคโนโลยี “จุดควบคุม” ที่รู้จักกันดี สามารถวางไว้ในรูปภาพได้ถึง 8 จุดแล้วปรับแต่งภาพ จากนั้นอัลกอริทีมจะปรับแต่งภาพต่อให้อย่างน่าทึ่ง แต่ข้อเสียของเจ้า Snapseed เป็นอย่างที่รู้จักกันว่า แอพพลิเคชันนี้ค่อนข้างออกแบบฟีทเจอร์ต่างๆ ที่เอื้อประโยชน์ให้มืออาชีพมากกว่ามือสมัครเล่น ดังนั้นแล้วอาจจะใช้ยากไปสักนิดสำหรับมือใหม่ค่ะ แต่รับรองว่าหากใช้จนคล่องแคล่วแล้วคุณจะหลงรักอย่างแน่นอน

Adobe Photoshop Lightroom

Adobe Photoshop Lightroom  เป็นโปรแกรมจัดการไฟล์ภาพถ่ายแบบครบวงจรจากค่าย Adobe ที่ทุกคนรู้จักกันดี ปัจจุบันได้ออกมาถึงเวอร์ชั่นที่ 6 จุดเด่นสำคัญก็คือ ความสามารถในการทำงานที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่การจัดระเบียบ ให้ภาพถ่ายเพื่อให้ช่วยในการค้นหาคัดแยกได้อย่างรวดเร็ว เป็นระเบียบไม่วุ่นวาย การปรับแต่งแก้ไขหรือที่เรียกว่าการโพรเซสไฟล์ภาพถ่าย โดยเฉพาะไฟล์ RAW ซึ่งรองรับไฟล์จากกล้องแทบจะทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่วางขายอยู่ในตลาด ไปจนถึงการนำภาพถ่ายที่ปรับแต่งเสร็จแล้วออกไป พรีเซนต์ในรูปแบบของสไลด์โชว์ เว็บแกลลอรี่หรือพิมพ์ภาพถ่ายออกมา ทั้งหมดนี้สามารถทำได้โดยใช้โปรแกรม Adobe Photoshop Lightroom เท่านั้น สามารถจัดการกับรูปภาพของเพื่อนๆได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที รับรองว่าเครื่องมือทั้งหลายที่เพื่อนๆ เคยใช้ในเวอร์ชั่น PC จะเหมือนกับเวอร์ชั่นบนสมาร์ทโฟนนี้เลย มากไปกว่านั้นแอพพลิเคชันนี้ ยังสามารถช่วยให้คุณแชร์รูปภาพไปยังโลกโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

MEITU

แอพแต่งรูปนางแบบ จากค่าย Meitu (China) Limited แอพนี้มาแรงด้วยฟิลเตอร์แต่งภาพกว่า 200 แบบ ให้นางแบบของแบรนด์คุณดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์น่ารักคิกขุแบบสาวญี่ปุ่น สวยละมุนแบบสาวเกาหลี หรือจะเซ็กซี่แบบสาวสายฝอก็ทำได้หมด

แต่งเนียนกริบเหมือนไม่ได้แต่งแบบนี้ จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มธุรกิจที่ใช้นางแบบในการถ่ายภาพเพื่อโปรโมทสินค้า มีฟังค์ชั่นสำหรับการรีทัชใบหน้า หรือหุ่นนางแบบแบบรวดเร็ว แก้ไขจุดบกพร่องได้ง่าย เช่น ลบสิว ปรับสัดส่วน ปรับผิวให้ขาวขึ้น ผิวเนียนขึ้น สามารถแต่งหน้าให้นางแบบได้ด้วย 

เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับกล้อง